Tìm hiểu về hormone testosterone

Hormone tình dục nam là một loại hormon thường có nghe nói đến ở đàn ông. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại nội tiết tố này.

Tìm hiểu về Hormone tình dục nam

hormone testosterone

Hormone testosterone có nghe nói đến là một loại nội tiết tố được tìm thấy ở người và những động vật khác. Ở đấng mày râu, tinh trùng tập trung tạo ra Hóc môn sinh dục nam. Buồng trứng cũng sinh ra Hóc môn sinh dục nam song với hàm lượng ít hơn quá nhiều. Việc sản xuất Hormone tình dục nam ngày càng tăng thêm bắt đầu từ tuổi dậy thì và giảm dần sau 30 tuổi hoặc lâu hơn.

Hóc môn sinh dục nam thường được đi kèm với cải thiện hứng thú tình dục, mặt khác nó còn đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất tinh trùng. Nồng độ Hóc môn sinh dục nam được chẩn đoán lúc bạn xét nghiệm y học máu và việc thay đổi chỉ số này có có sự liên quan trực tiếp đến thể trạng cơ thể của phái mạnh.

Vai trò của Hormone tình dục nam đối với sức khỏe phái mạnh

Hormone testosterone giữ những vai trò nhất định đối với thể trạng cơ thể phái mạnh, từ hệ thống sinh sản đến tình dục:

  • Cơ quan nội tiết

Một số tuyến sản ra đời Hormone testosterone đều nằm trong hệ thống nội tiết của cơ thể. khu vực dưới đồi ở trong não chịu trách nhiệm báo cho tuyến yên biết cơ thể của bạn cần bao nhiêu lượng Hormone tình dục nam.

Tiếp đó, tuyến yên sẽ gửi yêu cầu đến tinh hoàn để kích thích sản xuất Testosterone. hầu như, Hóc môn sinh dục nam được sản xuất trong tinh hoàn, chỉ có lượng nhỏ được tạo ra ở vùng thận trên.

Khi trẻ sơ sinh nam chưa chào đời Hormone tình dục nam đã bắt đầu hoạt động. Ở giai đoạn này, Hormone testosterone đóng vai trò trong việc sinh ra bộ phận sinh dục nam. Ở tuổi dậy thì, Hóc môn sinh dục nam đóng vai trò trong việc tạo thành một số thuộc tính ở nam giới như giọng nói trầm hơn, mọc râu và lông trên cơ thể. bên cạnh đó, sự phát triển của cơ bắp và có cảm giác ham muốn tình dục.

  • Cơ quan sinh dục

Bảy tuần của thai kỳ, bộ phận sinh sản của nam được tạo thành dưới sự ảnh hưởng của Testosterone. khi đàn ông ở tuổi trưởng thành, Nồng độ Hóc môn sinh dục nam tăng cao, giúp dương vật và tinh hoàn hình thành và phát triển một liệu pháp mạnh mẽ. Tinh hoàn sẽ sản được sinh ra một lượng Hormone tình dục nam ổn định và đáp ứng tinh trùng mới mỗi ngày.

Lúc lượng Hormone tình dục nam bị rối loạn, ở mức thấp sẽ dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. bên cạnh đó, nếu như dùng dài hạn các phương pháp Hormone testosterone dài hạn sẽ làm giảm chất lượng “dương khí”. bên cạnh đó, biện pháp đó còn có nguy cơ mắc u xơ tiền liệt tuyến và làm teo tinh hoàn.

  • Khả năng tình dục.

Lúc tuổi dậy thì, chỉ số Hormone testosterone ở phái mạnh ra tăng, từ đó sẽ thúc đẩy sự phát triển và dần hoàn thiện tinh hoàn. dương vật và lông mu. Kèm với đó là khoái cảm tình dục ngày càng cao.

Khi hiện tượng Testosterone thấp, nam giới sẽ giảm có khả năng hưng phấn tình dục. thời điểm các quan hệ tình dục xảy ra sẽ khiến một số chỉ số Testosterone tăng rõ rệt. Ngược lại, trong trường hợp bạn không duy trình chuyện chăn gối trong một thời gian lâu dài sẽ khiến Hóc môn sinh dục nam bị suy yếu.

Tác động khi Hormone testosterone ở mức thấp

Thời điểm Hormone testosterone bị suy nhược ở mức bất thông thường sẽ gây một loạt dấu hiệu không tốt. dưới đây là một số sự cảnh báo Testosterone rối loạn ở nam giới:

  • Suy yếu hứng thú tình dục.

Hormone tình dục nam đóng một vai trò thiết yếu trong cực khoái tình dục (ham muốn tình dục) ở đàn ông. những đàn ông phải chấp nhận sự suy yếu khoái cảm tình dục khi có tuổi. song, nam giới có lượng Hormone testosterone thấp sẽ khả năng giảm hưng phấn giao hợp.

  • Suy giảm khả năng cương cứng ở dương vật.

Hóc môn sinh dục nam giúp cho kích thích hứng thú tình dục của cánh mày râu, nó cũng giúp cho trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng. Hormone testosterone một mình không gây nên sự cương cứng, song nó thúc đẩy những thụ thể trong não để sản xuất oxit nitric. Chất này là một phân tử giúp kích hoạt một loạt những phản ứng hóa học cần thiết cho sự cương cứng xảy ra. thời điểm nồng độ Hormone tình dục nam quá thấp, một người đàn ông khả năng gặp trở ngại trong việc cương cứng trước khi quan hệ hoặc có sự cương cứng tự phát (ví dụ, trong lúc ngủ).

Nhưng, Hóc môn sinh dục nam chỉ là một trong nhiều tác nhân hỗ trợ sự cương cứng. bên cạnh đó, những vấn đề về thể trạng cơ thể cũng có mối liên quan đến sự cương cứng, gồm các trường hợp sau: Bệnh tiểu đường, những vấn đề liên quan tuyến giáp, huyết áp cao, Choresterol cao, dùng chất kích thích, căng thẳng.

  • Hói đầu

Hóc môn sinh dục nam đóng một vai trò trong một số chức năng cơ thể, gồm có cả quá trình nuôi dưỡng tóc. Hói đầu là một phần tự nhiên của lão hóa đối bừa bãi đấng mày râu. cho dù có một thành phần di truyền gây ra hói đầu. tuy nhiên, một số nam giới có Hormone testosterone thấp cũng có khả năng bị rụng tóc.

Tăng Hóc môn sinh dục nam theo cách đông y

Tập luyện chăm chỉ

Tập luyện là một trong số các phương pháp rất có lợi cho thể trạng cơ thể của bạn. Đặc biệt, nó còn có tác dụng trong việc cải thiện chỉ số Hormone testosterone. Nhiều nghiên cứu chứng tỏ các đấng mày râu tập luyện thể dục thể thao thường hay có mức Testosterone cao hơn mức thông thường.

Nhóm người đấng mày râu bị béo phì, tăng cao tập luyện vừa có lợi cho việc tăng Hormone tình dục nam vừa có lợi cho việc giảm cân. luyện tập nâng tạ là một bài tập tốt nhất giúp tăng Hormone tình dục nam.

Toàn bộ các hình thức tập luyện đều hữu ích cho thể trạng cơ thể trong việc tăng mức Hóc môn sinh dục nam. Nâng tạ và luyện tập với cường độ cao là biện pháp hữu hiệu nhất.

Bổ sung món ăn

Để tăng testosterone tự nhiên cho một số trường hợp Hóc môn sinh dục nam thấp, bạn khả năng sử dụng các thực phẩm sau đây.

  • Gừng: Người ta đã sử dụng gừng cho những mục đích y học và ẩm thực trong nhiều thế kỷ. Nhiều nghiên cứu chứng tỏ, uống bổ sung gừng tươi liên tục trong 3 tháng đã làm tăng nồng độ Hormone tình dục nam
  • Hàu: Hàu là động vật thân mềm chứa nhiều kẽm trên mỗi khẩu phần hơn bất kỳ loại thức ăn nào khác – Và kẽm rất thiết yếu đối với thể trạng cơ thể “tinh binh” và chức năng sinh sản. đấng mày râu bị thiếu kẽm trầm trọng có khả năng phát triển suy sinh dục, trong đó cơ thể không sản xuất đủ Hóc môn sinh dục nam. Họ cũng khả năng gặp bất lực hoặc chậm trưởng thành tình dục.
  • Rau xanh: những loại rau xanh như rau chân vịt, cải xoăn đều rất giàu magie, một khoáng chất khả năng làm tăng mức độ Hormone testosterone của cơ thể. các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc bổ sung magiê trong 4 tuần đã kích thích sự gia tăng nồng độ Hormone testosterone của những người ít tham gia vận động.
  • Dầu oliu: nếu bạn muốn tăng mức Hormone testosterone, dầu ô liu nguyên chất khả năng sinh ra sự khác nhau lớn. Trong khảo sát, những người tham gia tiêu thụ dầu ô liu từng ngày đã tăng mức Hormone tình dục nam trong ba tuần.

Bổ sung Vitamin và khoáng chất

Sử dụng vitamin B và kẽm sẽ làm cải thiện chất lượng “tinh binh” lên rất cao. Kẽm cũng giúp tăng chỉ số Hormone testosterone ở nhóm người thiếu kẽm và hoạt động thể thao viên.

Ngủ đủ giấc: Chỉ số Testosterone ban ngày khả năng giảm khi bạn chỉ ngủ được năm tiếng. Ngủ đủ giấc mỗi đêm, ngay cả khi điều đó nghĩa là thay đổi lịch trình của bạn hoặc giới hạn cho một số kế hoạch đêm muộn của bạn.

Giữ tâm trạng lạc quan

Thời điểm bạn bị stress, cơ thể bạn sẽ tiết ra lượng nội tiết tố stress cortisol cao hơn, một loại nội tiết tố thực sự có thể ngăn ngừa tác dụng của Hormone tình dục nam. Trong xã hội tiên tiến, căng thẳng bởi công việc, cuộc sống là điều không thể hạn chế. Để giảm thiểu căng thẳng, bạn có khả năng giải tỏa stress bằng những phương pháp như ngồi thiền, tập yoga.

https://bacsionline1.doodlekit.com/blog/entry/10979632/testosterone-la-gi

https://chamsocsuckhoe.hatenablog.com/

Cấy que tránh thai có phản ứng phụ không? - Chăm Sóc Sức Khỏe