Một ngày sau khi hết kinh quan hệ có thai không?

Một ngày sau khi hết kinh quan hệ có thai không là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Một số cặp đôi lo lắng có bầu ngoài ý muốn do không dùng phương pháp ngăn ngừa thai an toàn. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý vị cùng người viết dám sát trong nội dung sau.

quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày

Một ngày sau khi hết kinh quan hệ có thai không?

Giao hợp là nhu cầu sinh lý thông thường của mọi lứa tuổi. Người lớn quan hệ tình dục hợp lý và điều độ còn đem đến nhiều ưu thế thiết thực cho thể trạng cơ thể và tinh thần của mọi lứa tuổi.

Song, nhiều cặp đôi đã hoạt động tình dục tuy vậy chưa chuẩn bị sẵn sàng cho việc mang bầu và "vượt cạn". Thì cần có những cách tránh thai. Và một trong số những phương pháp phòng tránh thai được nhiều người lựa chọn đó là chọn lựa lúc sinh hoạt tình dục, tính ngày an toàn.

Các bác sĩ y tế cho biết, chu kì kinh nguyệt của phụ nữ thường được chia thành 3 giai đoạn. có thể mang thai trong mỗi thời kỳ này là riêng biệt.

Ngày trứng rụng – giai đoạn dễ thụ thai

Ngày trứng rụng thường rơi vào ngày thứ mười bốn của chu kỳ. giai đoạn quan hệ tình dục dễ có thai được tính từ ngày 11 đến ngày thứ mười tám. Nếu như quan hệ vào ngày trứng rụng là thời điểm nguy hiểm, dễ mang thai nhất của con gái.

Trong trường hợp bạn trai quan hệ với chị em phụ nữ trong giai đoạn này thì “tinh binh” đơn giản gặp trứng để hình thành hợp tử, hình thành và phát triển thành phôi thai.

Tuy vậy, do tinh trùng chấm dứt vào đến tử cung có thể sống được từ 3-5 ngày và trứng kết thúc rụng có thể đợi được 24h nên nếu như bạn trai quan hệ trước và tiếp đó một vài ngày thì rủi ro mang bầu vẫn cao.

Giai đoạn quan hệ tình dục tương đối an toàn, không lo có bầu

Giai đoạn giao hợp tương đối an toàn được tính từ ngày đầu kinh nguyệt cho đến thời kỳ nguy hiểm dễ dính bầu. Đây là thời điểm trứng sắp rụng nên “tinh binh” chấm dứt vào đến tử cung vẫn khả năng gặp trứng. Với chu kỳ kinh chuẩn là 28 ngày thì giai đoạn khá an toàn được tính từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 10.

Giai đoạn quan hệ tình dục an toàn tuyệt đối

Thời gian giao hợp an toàn hoàn toàn tính từ ngày cuối cùng của thời kỳ nguy hiểm dễ mang bầu cho đến ngày hành kinh lần sau. Ở thời kỳ này, trứng đã rụng nên phụ nữ không thể đậu thai. Với những ngày kinh nguyệt là 28 ngày thì giai đoạn an toàn tuyệt đối tính từ ngày mười chín đến ngày thứ hai mươi tám.

Vì thế, trong trường hợp bạn đang thắc mắc 1 ngày sau khi hết kinh quan hệ có thai không? Thì bạn tuyệt đối hãy yên tâm. Vì đây là thời kỳ khá an toàn tỉ lệ mang thai thấp. Trong thời kỳ này, trứng sắp rụng nên “tinh binh” sau khi vào đến tử cung vẫn có khả năng gặp trứng. có nghĩa là chị em vẫn có khả năng mang bầu, tuy nhiên, rủi ro có thai là thấp.

Tham khảo: quan hệ bao lâu thì biết mình có thai

Chỉ dẫn các cách tránh thai an toàn

Lương y chuyên khoa khuyến cáo, nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng làm cha làm mẹ, nam và bạn gái nên áp dụng những cách phòng tránh sau:

"ba con sói"

"Áo mưa" được sử dụng bao trùm lên "cậu nhỏ" thời điểm đã cương cứng với công dụng ngăn ngừa tinh dịch không cho chúng di chuyển vào âm đạo, từ đó ngăn cản sự thụ thai. "ba con sói" không những tránh thai hiệu quả mà còn giúp cho nam và chị em tránh được một số bệnh lây lan qua đường tình dục.

Vòng tránh thai

Vòng ngừa thai là giải pháp ngừa thai hiện đại và tiên tiến, không gây cơn đau đớn, bí bách hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ân ái của con gái. nhưng mà, để có một chiếc vòng phòng tránh thai thích hợp, vừa vặn với cơ thể và tránh khỏi di chứng nguy hiểm, chị em nên tìm đến các địa chỉ chăm sóc chức năng sinh sản uy tín.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi sex cũng được coi là biện pháp tránh thai hữu hiệu mà chị em có thể áp dụng. Thuốc chứa một lượng hormone vừa đủ giúp phòng chống việc “tinh binh” gặp trứng. Để phát huy cho hiệu quả, thuốc phải được sử dụng trong vòng bảy mươi hai giờ từ thời điểm quan hệ.

Nhưng, bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo việc dùng quá nhiều thuốc tránh thai sẽ làm tăng rủi ro viêm nhiễm khu vực âm đạo. bởi vậy, chị em phụ nữ nên xây dựng thói quen sống tình dục lành mạnh hoặc tìm kiếm một giải pháp an toàn hơn.

Que cấy phòng tránh thai

Que cấy tránh thai là phương pháp tiên tiến, có rất hiệu quả cao. Chỉ sau một lần cấy duy nhất chị em khả năng phòng tránh thai ước tính 3 – 5 năm tùy từng loại que cấy. Que cấy ngừa thai cho tác dụng ngay trong chu kì kinh nguyệt ban đầu, có thể còn có khả năng dùng cho người đang cho con bú.

Xuất tinh ra ngoài âm đạo

Xuất tinh ở bên ngoài âm đạo là phương pháp ngừa thai dân gian có đạt hiệu quả rất cao. Trong lúc quan hệ, đấng mày râu sẽ rút cậu nhỏ của mình ra khỏi âm đạo của phụ nữ lúc sắp xuất tinh. nếu muốn cách này thực hiện thành công, đấng mày râu cần có một số hiểu biết cơ bản về việc giao hợp an toàn, khả năng kiểm soát cơ thể tốt nhất. bên cạnh đó, chị em cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh của mình để có sự giúp ích tốt nhất cho “đối tác”.

Miếng dán tránh thai

Thầy thuốc chuyên khoa sẽ dùng một lát dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone nội tiết tố nữ và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng phòng tránh thai trong vòng 7 ngày.

https://bacsionline1.doodlekit.com/blog/entry/11608399/quan-he-sau-khi-het-kinh-1-ngay-co-thai-khong

https://chamsocsuckhoe.hatenablog.com/entry/2020/11/11/181010

https://chamsocsuckhoe.hatenablog.com